บุพการีที่เคารพ Season 2 EP.7 : ‘สโตรก’ โรคเปลี่ยนชีวิตลูก รับมืออย่างไรเมื่อต้องตกอยู่ในภาวะกตัญญูเฉียบพลันเพราะพ่อแม่ล้มป่วย

watch : SERIES

‘สโตรก’ โรคเปลี่ยนชีวิตลูก

รับมืออย่างไร หากพ่อแม่ที่เคยแข็งแรง กระฉับกระเฉง ต้องล้มป่วยเฉียบพลัน ด้วยโรคหลอดเลือดสมอง กลายเป็นคนที่เดินไม่คล่อง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สื่อสารไม่รู้เรื่องในชั่วข้ามคืน อาการป่วยที่พ่อแม่ต้องอยู่ในสภาพที่สูญเสียการควบคุม ไม่สามารถเดิน พูด กลืน และกินได้เหมือนปกติ ลูกเองแทบต้องสละเวลาเกือบ 24 ชม. ไปกับการดูแลท่าน ดังนั้นก่อนพ่อแม่จะเป็นโรคนี้ ลูกจะมีวิธีสังเกตอาการอย่างไร หรือหากจำเป็นต้องเผชิญกับโรคนี้ในกรณีที่ร้ายแรงท่านอาจเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต เราจะมีวิธีดูแลพ่อแม่ และดูแลใจตัวเองไปพร้อมๆ กันอย่างไร

มาคุยกันใน "บุพการีที่เคารพ" ในรูปแบบ Live สด กับ ผศ.นายแพทย์ ภาริส วงศ์แพทย์ อาจารย์แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู เจ้าของเพจที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดในสมอง : Stroke BOOT CAMP และร่วมแชร์ประสบการณ์ตรงโดย คุณแนน-ณัฐชญา มั่งมณี ลูกสาวที่ดูแลคุณแม่ที่มีอาการโรคหลอดเลือดสมองแตกเฉียบพลัน ในวัย 53 ปี

พบกันทุกวันอาทิตย์ 09.00 น. ‘บุพการีที่เคารพ’ Sharing Space ของคน Gen ลูก พื้นที่ชวนคุยเรื่องพ่อแม่ ปรึกษาทุกปัญหา ระบายทุกความทุกข์ เล่าต่อทุกความสุข เม้าท์ทุกความแสบ เพื่อพร้อมรับมือในวันที่พ่อแม่เริ่มแก่ลง ชวนคุยโดย ประสาน อิงคนันท์ 

Production

มนุษย์ต่างวัย

พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

RELATED