โรงงานที่สอน “วิชาปลดหนี้” ให้พนักงาน | มนุษย์ต่างวัย Talk Season 2 EP.11

“พนักงานที่โรงงานผมส่วนใหญ่เกษียณไปพร้อมหนี้สิน ไม่มีเงินเก็บ ความตั้งใจของผมก็คืออยากให้ทุกคนเกษียณแล้วยังมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้ ไม่ลำบาก”

มนุษย์ต่างวัย Talk กับ ประสาน อิงคนันท์ คุยกับ “แบม วัชรพงษ์ เหล่าประภัสสร” ผู้บริหารรุ่นที่ 2 ของ บริษัท แกรนด์ นิตแวร์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง เจ้าของโรงงานที่มีหัวใจ ลุกขึ้นมาช่วยพนักงานแก้หนี้ เพื่อเกษียณอย่างมีความสุขมากว่า 10 ปี

เมื่อคำบ่นว่าเงินไม่พอใช้เลยเดือนนี้ ของพนักงานเงินเดือนที่มีมาทุกสมัย จะไม่ใช่แค่คำบ่นอีกต่อไป เพราะที่นี่ “บริษัท แกรนด์ นิตแวร์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง” ปฏิวัติคำบ่นของพนักงานในโรงงานด้วยการสอนการจัดการการเงิน และจัดการหนี้ เพื่อเป้าหมายให้พนักงานสามารถมีชีวิตหลังเกษียณที่ดีได้

ทำให้ตลอด 10 ปี พนักงานกว่า 50% เริ่มทยอยหมดหนี้ มีความรู้เรื่องการเงินที่มากขึ้น และมีชีวิตเกษียณอย่างมีความสุขได้จริง

Other Series & Podcast

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์