79 ฤดูกาลชีวิตของ “แม่เม้า” สุดา ชื่นบาน | มนุษย์ต่างวัย Talk Season 2 EP.8

“เป็นคนที่ไม่ชอบพึ่งพาใคร เพราะเราอยากเรียนรู้ โลกมีเรื่องให้เราได้เรียนรู้ทุกวัน”

มนุษย์ต่างวัย Talk กับ ประสาน อิงคนันท์ คุยกับ “แม่เม้า” สุดา ชื่นบาน ศิลปินหญิงที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน “แม่เม้า” คือภาพจำของนักร้อง นักแสดงมาก ความสามารถ จนได้รับเลือกให้เป็น “ศิลปินแห่งชาติ” สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล -ขับร้อง) ประจำปี พ.ศ. 2563

79 ฤดูกาลชีวิตของแม่เม้า สุดา ชื่นบาน ไม่ต่างอะไรจากบทเพลง ที่มีทั้งความสนุกสนาน การต่อสู้ อุปสรรคที่ต้องฟันฝ่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้หลอมรวมให้กลายมาเป็น “สุดา ชื่นบาน”ในวันนี้ ชีวิตที่เชื่อว่า ต้องพึ่งตนเอง มากกว่าพึ่งคนอื่น ชีวิตที่ไม่เชื่อเรื่องแพสชันแต่เชื่อว่า ต้องมีวินัย มีความพยายาม และชีวิตที่มีข้อคิดว่า “อย่าทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ แต่ให้ทำเรื่องใหญ่ ให้เป็นเรื่องเล็ก”

“ชีวิตไม่ต้องคิดอะไรมาก อะไรไม่มาถึงก็อย่าไปคิด ทำสิ่งตรงหน้าให้เต็มที่ก็พอ”

Other Series & Podcast

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้