มนุษย์ต่างวัย Talk กับ ประสาน อิงคนันท์ EP.12 : คุยกับ วิศ-วิศรุต สินพงศพร ผู้ก่อตั้งเพจ “วิเคราะห์บอลจริงจัง” เพจกีฬาอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปั้นเพจจากผู้ติดตาม 4,000 Followers ในปีแรก สู่ผู้ติดตามกว่า 200,000 Followers

เปิด 6 เคล็ดลับสร้างเพจให้ปังแบบ “เพจวิเคราะห์บอลจริงจัง” ที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เน้นหวือหวา หรือขายดราม่า แต่ทุกบรรทัดและทุกตัวอักษรล้วนมาจากความทุ่มเท และแพสชันมหาศาล

มนุษย์ต่างวัย Talk กับประสาน อิงคนันท์ EP.13 : คุยกับ วิศ-วิศรุต สินพงศพร ผู้ก่อตั้งเพจ “วิเคราะห์บอลจริงจัง” กับการทุ่มเทเวลากว่า 5 ปี พิสูจน์ความเชื่อว่า ความน่าสนใจของกีฬามีมากกว่าผลแพ้ชนะ แต่ยังมีอีกหลายมิติที่น่าสนใจ

ในวันที่เริ่มต้น เขาตื่นแต่เช้าใช้เวลากว่า 5 ชม. เขียนบทความต่อเนื่องทุกวัน ด้วยความยาวกว่า 10 หน้า A4 ซึ่งสวนทางกับความเชื่อของคนส่วนใหญ่ที่ว่า งานยาวๆ แบบนี้ไม่มีใครอ่าน แต่ด้วยความเชื่อมั่น บวกกับความมุ่งมั่น ที่ต้องการพิสูจน์ความเชื่อของตนเอง ถ้างานดี มีมาตรฐาน อ่านสนุก คนจะต้องอ่าน ทำให้ “วิศ” รักษามาตรฐานการทำงานเช่นนี้ตลอด 5 ปี ของการสร้างเพจวิเคราะห์บอลจริงจัง จนวันนี้ เพจที่เขาสร้างขึ้นด้วยความตั้งใจ ไต่ขึ้นเป็นเพจกีฬาอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ไม่ว่าจะเขียนเรื่องอะไร ยาวแค่ไหน ก็มีคนพร้อมสละเวลาอันมีค่าเข้าไปอ่านทุกวัน

Other Series & Podcast

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก