นโยบายผู้สูงอายุของพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นจริงแค่ไหน?

มนุษย์ต่างวัย Talk กับประสาน อิงคนันท์ กับซีรีส์พิเศษ สำรวจนโยบายพรรคการเมืองไทย ในประเด็นสังคมสูงวัย ตอนที่ 4 สนทนากับคุณวทันยา บุนนาค หรือ “มาดามเดียร์” ตัวแทนจากพรรคประชาธิปัตย์

เปิดนโยบายสังคมสูงวัยของพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ริเริ่มนโยบาย “เบี้ยผู้สูงอายุ” ในสมัยรัฐบาลของคุณชวน หลีกภัย สำหรับนโยบายที่ออกมาใช้สำหรับสู้ศึกเลือกตั้ง 2566 พรรคประชาธิปัตย์ชู 3 นโยบายที่มองว่าตอบโจทย์สังคมสูงวัยตั้งแต่ การขยับเกณฑ์การเกษียณอายุจาก 60 ปี เป็น 65 ปี เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงวัยทำงานต่อ และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศนำไปสู่การสร้าง Silver Economy หรือเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงวัย

รวมถึงการสนับสนุนเงินให้กับชมรมผู้สูงอายุ 30,000 บาท ทุกหมู่บ้าน ทุกชมรม เพื่อให้นำไปต่อ ยอดทำกิจกรรมในการดูแลสุขภาพกาย – สุขภาพใจที่ดีให้กับคนสูงวัยในชุมชน แต่ละนโยบายจะเป็นจริงได้มากแค่ไหน และจะถูกใจประชาชนหรือไม่ มารับฟังกันครับ

Other Series & Podcast

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้